สวัสดีต่อแบบไวๆคร้าบเพื่อนๆ
ลงทีเดียวพร้อมกันไปเลย กับอากาศที่แอร์อุณหภูมิ 23 ก็เอาไม่อยู่ บทความนี้แอดจะมาพิมพ์สูตร แซนวิชแบบหวานบ้างครับ รับรองว่า อิ่มจุกมาก เหมาะกับผู้ที่รักในการรับทาน มีความสุขเมื่อมีน้ำตาลเยอะในเลือด ไม่แคร์เซลลูไลต์ และโรคเบาหวานครับ แต่ก่อนที่จะไปทำของหวาน แอดมีเครื่องดื่มที่รับทานคู่กันกับเมนูก่อนหน้ามานำเสนอครับ นั่นก็คือ KIMONO โต๊ะริโคหนิ นัตเตะ ชิมาเอะบะคิตโตะ … เอ่อออ… ตอนนี้ เวลาแอดพิมพ์หรืออ่านชื่อ ของแบรนด์ทีไร เพลงนี้ก็จะเข้ามาวนเวียนในหัวตลอดๆเลยครับ แต่มองในแง่ดี จำง่ายขึ้นมากเลยครับ ยอมรับว่าช่วงที่เขียนถึงน้องก่อนหน้านู้นนนน จำชื่อไม่ได้ พอมาลิงค์กับเพลง อ่ะ บรูมมมม สว่าง
- เทค 2 … อะ..อึ้มมม…เครื่องดื่มที่จะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ KIMONO Mikan Sparkling Juice ครับ เป็นน้ำผลไม้ซ่าาาาที่ทำมาจากส้มแมนดาริน โดยชาวสวนบรรจงเก็บด้วยมืออย่างละมุนทีละลูก ทีละลูก ผสมผสานกับน้ำจากเหล่งน้ำธรรมชาติ ให้ความรู้สึก ฉกชื่งงงงงงงง (v2สดชื่น) แก้เลี่ยนและความมันจากชีสของเมนู แซนวิชหมูแจมชีส ได้อรุ่มมากครับ แถมกลิ่น ซีตรัส ของส้มอ่อนๆหอมสดชื่นไปอีก แนะนำว่าให้แช่เย็นยะเยือกนะขะนับ รับรองว่าฉงชื่งงงx3
ก่อนจะแวะไปเมนูแซนด์วิชแบบหวาน แอดของแทรกกลางแถมเมนูแซนด์วิชแบบคาวอีกซักหนึ่งเมนูจาก ครัวโวยวาย ครับ เมนูนี้ชื่อว่า แซนด์วิชไก่เปิดเผย ครับ ไม่มีชื่ออังกฤษ ส่วนผสมและวิธีทำดังนี้ครับ
ส่วนผสม
ขนมปังบาร์แกต 1ชิ้น หั่นครึ่งผ่ากลางตามยาว ใช้แค่ 1 ชิ้นครับ เพราะเราจะทำแซนด์วิชเปิดหน้า
สะโพกไก่ 1 ชิ้น
แป้งทอดกรอบ 2 ชต. ผสมน้ำเย็น กะดูให้ไม่ข้นมาก)
โคสลอว์ (กะหล่ำปลี 1เสี้ยวหั่นฝอย, แครอท 10 ขูด, มายองเนส 1ชต,น้ำส้มสายชู 1/2ชช., เกลือ หยิบ2นิ้วน้อยๆ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน)
มายองเนส 2ชต.
YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น 1ชช.
Cheddar cheese 2 แผ่น
เนยเค็ม 1ปาดใหญ่
เกลือ,พริกไทย ปรุงรส
น้ำมันทอดไก่ 1 (กะให้ท่วมชิ้นไก่)
วิธีทำ
ทาเนื้อไก่ด้วยเกลือกับพริกไทย
นำไปคลุกแป้งทอดกรอบ
ทอดไก่ให้มีสีเหลืองสวย
นำมายองเนส ผสมกับ YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น
นำขนมปังไปจี่กับกระทะทั้ง 2 ด้าน
ทาเนยเค็ม
วางโควสลอว์
วางไก่ที่ทอดแล้ว
โปะมายองเนสที่ผสมกับ YUZU MARMALADE ลงบนไก่
วาง cheddar cheese ลงไป
วางทุกอย่างกลับบนกระทะ หาผาหม้อมาปิด ให้ชีสละลาย
หาจานสวยๆ พร้อมเสริฟ ครับ กลิ่นของ YUZU มันช่างเข้ากันดีมากๆ กับไก่ทอดหอมๆครับ
มาถึงที่แซนด์วิชแบบหวานกันซักที
เมนูนี้ชื่อ แซนด์วิช BC ครับ ย่อมาจาก Banana & Chocolate เป็นเมนูที่แอดค้นพบว่า การกินกล้วยกับขนมปัง มันอร่อยไฟวาบบบบ อย่างไม่เคยโนติสมาก่อน เพราะเคยกินแต่โรตีกล้วยหอมใส่ไข่ (แหะๆ)
ส่วนผสม
ขนมปังแผ่น 2 แผ่น
กล้วยหอม
ชอคโกแลต (ได้หมดครับ แบบแท่ง แบบเหลว)
เนยเค็ม 2 ปาดใหญ่
Cafe direct MACHU PICHU DECAF 1/2 ชช.
วิธีทำ
ปิ้งขนมปัง
ปาดเนยลงไปให้ทั่วๆ
หั่นกล้วยหอมตามขวางหนาประมา1ซม. วางเรียงบนขนมปัง
บีบชอคโกแลต ตามไปเลยครับ (ถ้าเป็นแบบแท่ง นำเข้าเวฟละลายได้เลยครับง่ายๆเร็วๆดี)
นำหลังช้อนบด Cafe direct MACHU PICHU DECAF ให้ละเอียด แล้วโรยหน้าครับ
กลิ่นกาแฟอ่อนๆจะช่วยให้เมนูนี้สดชื่นเพิ่มมากขึ้นครับ รับรองว่าถ้าทานเป็นมื้อเช้า อิ่มได้ถึงบ่ายกันเลยครับ
อันนี้แถมมมม แซนด์วิชหมูหยองชื่นใจ
ส่วนประกอบ
ขนมปัง 2 แผ่น
มายองเนส 2 ปาด
YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น 2 ปาด
หมูหยอง 1 กำมือ
วิธีทำ
นำขนมปังมาทาด้วยมายองเนส
ทา YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นชั้นที่2
ทาทั้ง2 แผ่น
โรยหมูหยอง
นำอีกแผ่นที่ทาเหมือนกันประกบ
(จะปิ้งขนมปัง หรือไม่ปิ้ง อันนี้แล้วแต่ความชอบเลยครับ)
ทานคู่กับ Cafe direct MACHU PICHU DECAF เป็นมื้อเช้า อิ่ม อยู่ท้องและ ฉกชื่งงงงง
ขอบคุณครับ
By N.K