Site Overlay

แค่แจม…จริงอ่ะ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ

วันนี้ แอดมีเมนู ชูใจ มาฝากครับ เรื่องของเรื่องคือ นั่งคิดเดินคิดเนื่องที่จะพิมพ์นี่แหละครับ ว่าจะพิมพ์อะไรดี 

ลิไทอามีน ไนอาซีน ไรโบฟลาวิน ดีมั้ยนะ หรือ เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม แคลเซียม ไทอามีน ดีกว่านะ แต่ก็มาตกตะกอนกับความเป็นจริงที่ว่า สมองยังไม่พร้อมและไม่เคยพร้อมกับอะไรที่เป็นวิชาการ คงต้องขออภัยและขอไปทำการบ้านหาข้อมูลหรือถามคนรู้จริงๆดีกว่าขะนับ (*0*) งั้นจะพิมพ์อะไรดีหล่ะ สิ่งที่ถนัดและชอบดีกว่า อิอิ

เลี้อยลามไปถึงการเข้าไป อัพเดท สินค้าของ บริษัท ว่ามีอะไรเข้ามาใหม่หรือที่หลุดรอดสายตาไปได้ จะพิมพ์ถึงอะไรดี และและ ( ปกติจะต้องเป็น และแล้ว แต่แอดขอเป็น และและ ไม่ได้พิมผิดแต่อย่างใด) ก็เจอนี่ครับ YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น อู๊วววววว์ ดีงาม ทำจากเนื้อและเปลือกของผลยูซุ มีกลิ่นหอมพิเศษ ให้ความสดชื่น ใช้ทานกับขนมปัง โยเกิร์ต หรือทำเครื่องดื่มผสมโซดา (แอดลอกสรรพคุณจากร้านของ Renovafood ใน Shopee มาทั้งหยืบ(หยืบ)เลยครับ) 

เอาเป็นว่า เรามาใส่ วิธีใช้ ของสินค้าตัวนี้กันครับ ที่ไม่ใช่แค่เอามาทาๆหนมปังแล้วก็จบๆกันไป เอาเป็นว่า เริ่มจาก ประโยคแรก 

ใช้ทานกับขนมปัง 

ส่วนประกอบ

ขนมปัง

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น

วิธีทำ

อันนี้ ซิมเพิ้ลลล ที่สุดครับ เอาขนมปังมา ใครรีบก็ปาดแยมลงไปได้เลย 

ใครไม่รีบ ทางนี้ครับ แอดจะเพิ่มความวุ่นวายให้ครับ เริ่มจาก 

ส่วนผสม 

ขนมปังฝรั่งเศส

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น

ผิวส้มยูซุขูด

ดอกเกลือ Le Saunier de Camargue Fleur de Sel เกลือนำเข้าจากฝรั่งเศส 

ส่วนของแป้ง แอดชอบขนมปังฝรั่งเศส ครับ ขอเรียกแบบนี้เลยเข้าใจไวดีครับ หั่นหนา ครึ่งนิ้ว(ต้องการความนิ่มด้วยครับ) ปริมาณ ตามชอบครับ นำไปปิ้งให้เกรียมนิดๆครับ ไฟแรงหน่อย ด้านนอกจะได้เกรียมแต่ข้างในอุ่นและนิ่มครับ 

ต่อมาเป็นส่วนของไขมัน เนยแท้ครับ จะเนยอะไรก็ได้ครับ แอดใช้เนยรสเค็มครับเพราะรสชาติจะตัดกับความหวานเปรี้ยวนิดๆได้ดีครับและช่วยดึงรสชาติของแยมให้กลมกล่อมขึ้นด้วยครับ ปาดเนยลงบนขนมปังครับ ชุ่มๆ เลย

จากนั้นทา YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น ลงบนขนมปังครับ 

ต่อมา ขูด ผิวส้มยูซุ ลงไป โรยดอกเกลือ นิ้ดดดดด นึงครับ เท่านี้ก็ได้มื้อเช้าที่ชุ่มชื่นใจ หรือจะทานเป็น snack มื้อบ่ายกับน้ำชา ก็ได้นะขะรับ 

ตามกันมาติดๆกับมื้อเช้าเล็กๆ ไม่เน้น อิ่มมากจนเกินไป นั่นคือ โยเกิร์ต ครับ นอกจากจะทำให้รูปร่างดีแล้ว ขับถ่ายสบายตัวแล้ว โยเกิร์ตยังมีส่วนช่วยในเรื่องระบบภายในของสุภาพสตรีอีกด้วยครับ 

ส่วนผสม

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย(ที่ใส่มา)

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น 2ชช(ถ้าชอบหวานน้อย ลดเหลือ 1ชชได้ครับตามชอบ)

อาหารหนูนก (แอดเรียกตามคุณพ่อแอดครับ มันคือ มูสลี่ กราโนล่า ธัญพืชต่างๆนานา ซีเรียล ผลไม้แห้ง) ตามชอบครับ

ผลไม้สด ตามชอบครับ

วิธีทำ

ผสม แยมส้มยูซุ ลงไปในโยเกิร์ต

ใส่อาหารหนูนกลงไป 

ใส่ผลไม้สดครับ

เป็นไงครับ ง่ายยยย มากใช่มั้ยครับ เท่านี้ก็ได้ 1 อิ่มเบาๆแล้วครับ ( แต่ถ้าใส่เยอะก็จะอิ่มจุกได้ครับ)

มาถึงสูตรสุดท้ายกันแล้วครับ อากาศแบบนี้ตอนนี้นี่เหมาะมากจริงๆครับ เพราะ ไหม้มาก อยู่ในบ้านทากันแดดยังดำเลยครับ แอดชวนมาทำเครื่องดื่มชื่นใจกันดีกว่าครับ แบบโนแอลกอฮอล์ เอ๊ะ หรือใส่ลงไปนี้โหน่ย ได้ครับเพิ่มความครื้นใจ ทำไม่ยากครับ ไม่ต้องมีกระบอกเชค แต่สิ่งที่ต้องมีคือ ช้อนทานข้าว และน้ำแข็งทุบละเอียดครับ 

ส่วนผสม

YUZU MARMALADE แยมส้มยูซุแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น 4ชช (ถ้าไม่มีช้อนตวง ก็3ช้อนทานข้าวครับ)

โซดา 1ขวด ที่แช่เย็นมากๆ

น้ำร้อน50ml (แอดกะเอาว่าท่วมแยม2ซม.ครับ)

มะนาว

ดอกเกลือ ( ถ้าหาไม่ได้ เกลือป่นพอได้ครับ แต่จะเค็มกว่ามากกกก) 

วิธีทำ

เอามะนาวถูทั่วปากแก้ว 

เอาดอกเกลือมาบดให้ละเอียดหน่อยๆครับ ไม่ต้องมาก 

คว่ำแก้วลงบนจานที่โรยดอกเกลือให้ ดอกเกลือติดที่ปากแก้ว

ตักแยมส้มยูซุ (ช้อนทานข้าวได้เลยครับ ถ้าชอบหวาน ก็ใส่ได้อีกครับ สูตรไม่ตายตัวครับแล้วแต่ความชอบ)

เทน้ำร้อนคนให้เข้ากัน

เทโซดา (ขั้นตอนนี้อย่าเพิ่งคนนะครับเพราะเวลาคนระวังฟองล้นนะครับแก้ไขโดย) 

ใส่น้ำแข็งทุบละเอียด (หาอุปกรณ์ใกล้มือ เอาน้ำแข็งใส่ถุงห่อด้วยผ้า ทุบๆๆๆๆๆ ได้เลยครับ)

คนครับ คนๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 

แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มที่ชุ่มชื่นใจแล้วครับ หวาน หอม ตัดด้วยเปรี้ยวและเค็มนิดๆ ครับ อ้อ ถ้าจะเพิ่มความครื้นใจก่อนคนใส่ Gin ลงไปก่อนครับ(อย่างที่พิมพ์ครับ มากน้อย ตามชอบ)

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 3 สูตรที่แอดนำมาฝากกันในวันนี้ ทำได้ไม่ยากเลยนะครับแถม อร่อยและมีประโยชน์ด้วย ไม่ทำให้ น้ำหนักเพิ่ม (ถ้าไม่ทานขนมปังเยอะนะครับ)

ติดตามกันต่อได้ในบทความหน้านะครับว่า แอดจะมีสูตร หรือ เมนูอะไรมานำเสนอนะครับ

ขอบคุณครับ

By N.K